Đầu tuần học cách cắm hoa đẹp với sắc cam dịu dàng

Cách cắm hoa đẹp với sắc cam dưới đây sẽ khiến cho căn phòng của bạn đẹp dịu dàng, tinh tế mà vẫn sống động, rất hợp cho thời tiết mùa thu này. Hãy xem, cách cắm hoa với sắc cam này gồm những loại hoa nào nhé.
 

Mỗi loại hoa lại có những cách cắm khác nhau. Và khi bạn biết kết hợp các loại hoa với nhau sẽ cho ra một bình hoa tràn ngập hương sắc, bỏ túi 10 cách cắm hoa cơ bản và đơn giản cũng là cách bạn tích lũy kinh nghiệm "nữ công gia chánh" cho mình sau này. Khi đã học được những cách cắm hoa đẹp mà đơn giản rồi, bạn sẽ dễ dàng kết hợp nhiều loại hoa với nhau. Thu đến, hãy học cách cắm hoa với sắc cam dịu dàng mà tinh tế lại sống động nữa. Chắc chắn, bạn sẽ có một bình hoa handmade thật rực rỡ trang trí nhà mình. Cách cắm hoa đẹp với sắc cam, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

- Hoa để cắm: hoa hồng cam, hoa đồng tiền cam, hoa rum cam, hoa tulip cam, cành chuỗi ngọc cam, lá có bản rộng sắc trắng xanh

- Bình cắm hoa: bình ống trụ tròn

- Nước soda chanh, chất tẩy trắng, nước

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, băng dính, bấm ghim

Đầu tiên, để thực hiện cách cắm hoa đẹp với sắc cam, bạn pha nước theo tỉ lệ 1 phần nước soda chanh đường với 3 phần nước và 1 muỗng cà phê thuốc tẩy đổ vào ¾ bình thủy tinh. Nước soda có cả đường và axit, axit giúp nước di chuyển lên thân cây và đường nuôi giữ hoa tươi lâu hơn.

Cắt cành lá đặt áp mặt trong thành bình theo hình xoắn đầu lá bên dưới cuống lá bên trên. Phần lá này vừa giúp che phần thân cây cắm trong bình đồng thời tạo hiệu ứng trang trí cho bình hoa đẹp hơn.

Cắt băng dính dán thành 6 đường thẳng song song cắt nhau tạo thành mạng lưới ô vuông nhỏ trên miệng bình. Các ô vuông nhỏ này giữ cành hoa tạo dáng cho bình hoa đẹp.

Tiếp theo, bạn tướt bỏ phần lá bên dưới thân cây để cắm vào trong nước. Dùng kéo cắt chéo cành hoa tăng diện tích tiếp xúc với nước, giữ hoa tươi lâu. Cắm các cành hoa tulip màu cam vào ¼ miệng bình, các cành hoa rum màu cam vào ¼ miệng bình cạnh các cành hoa tulip.

Tương tự, cắm ¼ miệng bình các cành hoa hồng màu cam, ¼ miệng bình còn lại bạn cắm các cành hoa đồng tiền và vài cành lá xanh.

Với cách cắm hoa đẹp với sắc cam, bạn sẽ thấy sự hòa quyện của những bông hoa hồng, hoa rum, hoa tulip, hoa đồng tiền, đan xen chút sắc xanh của lá thật là bắt mắt. Sắc cam của những loại hoa trên như hòa quyện làm một tạo ra cảm giác ấm áp cho ngôi nhà trong thời tiết mùa thu này. Đầu tuần mà có một lọ hoa với sắc cam rực rỡ trong nhà sẽ khiến cho căn phòng của gia đình bạn tràn đầy sức sống. Nếu muốn đặt trên bàn làm việc của mình, bạn có thể thay bằng chiếc cốc nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích. Với cách cắm hoa này, bạn có thể thay đổi bằng những loại hoa màu xanh, màu trắng cũng cực kỳ ấn tượng. Việc lựa chọn màu sắc như thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn mà thôi.

 

 

Bởi Nguyễn Văn Thuận (29/05/2015) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến